Vingroup đề nghị xây dựng 2 khu đô thị trên địa bàn huyện Thạch Thất

Tập đoàn Vingroup đề xuất xây 2 khu đô thị trên địa bàn huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội với diện tích khoảng 500ha.

Vingroup muốn làm 2 khu đô thị rộng 500ha ở Thạch Thất

Vingroup đề nghị xây dựng 2 khu đô thị trên địa bàn huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Vingroup vừa có văn bản gửi UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) về việc đề nghị xây dựng 2 khu đô thị trên địa bàn.

Trong văn bản gửi đến UBND huyện Thạch Thất, Vingroup cho rằng địa phương có lợi thế về vị trí, thuận tiện kết nối với trung tâm Thủ đô qua đại lộ Thăng Long nên việc xây dựng các khu đô thị hiện đại sẽ tạo thêm quỹ đất, đồng thời giãn dân cho khu vực nội thành.

Do đó, Vingroup đề xuất xây 2 khu đô thị trên địa bàn huyện Thạch Thất. Cụ thể, khu đô thị số 1 dự kiến khoảng 200ha, nằm giáp đại lộ Thăng Long và giáp khu công nghệ cao Hòa Lạc. Khu đô thị số 2 nằm cách đại lộ Thăng Long khoảng 500m, giáp với huyện Quốc Oai, quy mô dự kiến là 300ha.

Cùng với đề xuất này, Vingroup cũng đề nghị UBND huyện Thạch Thất xem xét, báo cáo UBND TP. Hà Nội và Sở Quy hoạch Kiến trúc cho phép điều chỉnh quy hoạch.

Được biết, UBND huyện Thạch Thất đã nhận được văn bản của Vingroup. Cơ quan này cho biết sẽ báo cáo theo đúng thẩm quyền và quy trình.

Tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội), Vingroup hiện đã động thổ dự án nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart với diện tích 15,2ha. Giai đoạn 1 của nhà máy dự kiến sẽ hoàn thiện vào ngày 15/8/2019, có công suất 23 triệu máy/năm. Tháng 10/2019 giai đoạn 2 của nhà máy sẽ hoàn thành với công suất 34 triệu máy/năm.

 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Tải tài liệu dự án

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ Tên *
Phone *
Dự án quan tâm *
×