Tín hiệu mới của phân khúc condotel năm 2022

Sự phục hồi của ngành du lịch mang đến các tín hiệu mới tích cực cho phân khúc condotel trên thị trường bất động sản năm 2022.

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những tín hiệu khởi sắc của ngành du lịch từ đầu năm 2022 đã mở ra triển vọng phục hồi tích cực trong năm 2022. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, 9 ngày nghỉ lễ Tết Nguyên Đán 2022, cả nước đã đón và phục vụ 6,1 triệu lượt du khách nội địa và thu về lượng doanh thu ước tính đạt hơn 25.000 tỷ đồng. Trong đó, nhiều điểm đến du lịch biển thu hút lượng khách nghỉ dưỡng đông đảo.

Đơn cử như Bà Rịa - Vũng Tàu, dịp Tết Nhâm Dần 2022 (từ 1/2 - 6/2), tỉnh đón hơn 420.000 lượt khách, tăng hơn 81% so với cùng kỳ, đứng thứ hai cả nước. Các khách sạn, resort có 90% lượng phòng bán hết chỉ trong 4 ngày Tết. Trong đó, tỷ lệ kín phòng ở huyện Xuyên Mộc đạt trên 95% công suất. Phân khúc cao cấp (từ 3 sao trở lên) đạt 97%. Những resort, khách sạn gần biển sớm kín khách và duy trì công suất cao trong suốt kỳ nghỉ.

Số liệu từ Savills Hotels, Hồ Tràm luôn đứng trong top các địa điểm dẫn đầu tỷ trọng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại sau dịch. Do chỉ cách TP HCM khoảng hai tiếng di chuyển nên công suất cho thuê, tỷ lệ lấp đầy phòng tại các khách sạn, resort trong khu vực, luôn đạt mức cao vào cuối tuần.

Khu vực biển Bãi Sau TP Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà

Khu vực biển Bãi Sau TP Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà

Việc Việt Nam bắt đầu mở cửa lại đường bay và đón khách quốc tế từ 15/3 cũng là một yếu tố thúc đẩy ngành du lịch nghỉ dưỡng tăng trưởng. Báo cáo về thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam quý 4/2021 ghi nhận giá bán căn hộ, nhà phố tại các khu nghỉ dưỡng đang tăng lên từ 5 - 7%.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng đang hoàn thiện khung pháp lý về một số loại hình bất động sản như shophouse, condotel, officetel... Dự kiến khi khung pháp lý được ban hành sẽ tạo "hàng rào" quy định vững chắc cho cả người bán và người mua căn hộ condotel.

Anh Huy Khánh - một môi giới bất động sản lâu năm cho biết hai năm vừa qua anh nhận được khá nhiều sản phẩm condotel ký gửi từ khách hàng, tuy nhiên, kể từ đầu năm 2022, khi các điểm du lịch mở cửa trở lại, nhu cầu thuê bắt đầu tăng cao hơn nên các giao dịch nhờ bán ở thị trường này đã giảm dần.

"Người mua đang quan tâm nhiều hơn đến các căn hộ gần TP HCM, di chuyển chỉ tầm 2 tiếng, thuận lợi cho kỳ nghỉ ngắn ngày", anh Khánh chia sẻ.

"Sau dịch, condotel trở thành phân khúc tiềm năng khi đón đầu làn sóng nghỉ dưỡng tái tạo sức khỏe – xu hướng sống lên ngôi hậu covid của người dân. Những tổ hợp du lịch có quy mô lớn, đa chức năng, vận hành từ thương hiệu quốc tế thường đáp ứng tốt tiêu chí ngày càng cao của khách thuê", anh Thành Nam - một nhà đầu tư tại TP HCM cho hay.

Theo giới chuyên gia, để đảm bảo tính an toàn, giai đoạn này nhà đầu tư phân khúc condotel nên hướng vào những địa phương có thế mạnh về du lịch, lượng du khách dồi dào. Ngoài ra, nhà đầu tư nên chọn những chủ đầu tư uy tín, dự án đa tiện ích và được vận hành bởi đơn vị có tên tuổi.

 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Tải tài liệu dự án

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ Tên *
Phone *
Dự án quan tâm *
×