Những căn nhà không bao giờ mất giá

Covid-19 đang định nghĩa lại khái niệm "căn hộ" của nhiều người. Đó không chỉ nơi để trở về ăn một bữa cơm tối hay một giấc ngủ vội mà là cả một thế giới thu nhỏ với vô số nhu cầu cần đáp ứng. Mùa cách ly xã hội, khi sự an toàn đặt lên trên hết, người ta mới thấy, việc mua một ngôi nhà với một thành phố tiện ích "với tay là có" quan trọng như thế nào.

Full tiện ích” – mơ ước thời cách ly

"Thèm đĩa rau trộn. Ra khỏi nhà 10 phút xuống tầng hầm siêu thị không thiếu món gì. Xà lách tươi xanh, nem đầy kệ, thêm một ít thịt tươi về xào, vèo cái xong đĩa trộn mát mắt. Những lúc ‘thời chiến’ thế này mới thấy dân khu chung cư all-in-one sướng như thế nào" - chia sẻ của chuyên gia thương hiệu Nguyễn Đức Sơn, cư dân Vinhomes Times City trên mạng xã hội đã khiến nhiều đồng cảm lẫn... nuối tiếc.

Trong đó có chị Lan Phương – bà nội trợ toàn thời gian trong mùa dịch tại Cầu Giấy. Gia đình chị Phương mới chuyển về ở một chung cư lớn với giá gần 40 triệu đồng/m2. Thế nhưng, ngoài một cửa hàng tiện ích tự phát với ít đồ ăn vặt ở tầng 2 thì cả chung cư không có bất kỳ siêu thị hay trung tâm mua sắm nào cho cư dân. Thậm chí, muốn ra cửa hàng thuốc, chị cũng phải lấy xe máy chạy ra mãi cuối phố.

"Các siêu thị mini thì ít hàng hóa mà siêu thị lớn thì lại cách nhà khá xa. Di chuyển trên đường, cả đi cả về, cứ thấy nơm nớp lo. Trước cứ cả nhà đi học, đi làm, chỉ ở nhà mỗi mấy tiếng buổi tối nên không thấy được tiện ích quan trọng như thế nào", chị Phương nói.

Ngược lại, chị Trần Hoài Thanh, đồng nghiệp chị Phương lại bức xúc vì… cạnh chợ ướt. Trước đi làm cả ngày không đến nỗi nhưng 4 tuần nay ở nhà, cả bố mẹ lẫn 2 đứa con đều dồn hết lên tầng 3, đóng cửa chặt vì không chịu nổi âm thanh ồn ào và mùi chợ, mùi rác xộc vào nhà. Thỉnh thoảng hôm nào có nắng, muốn mở toang hết cửa cũng chỉ được một lúc rồi lại phải đóng lại để tập trung làm việc và học tập.

Nhìn lại quyết định mua nhà của vợ chồng chị, người phụ nữ làm trong ngành xây dựng nói, đáng lẽ chị nên chọn những nơi có hệ sinh thái đầy đủ, diện tích cây xanh, công viên lớn với nhiều tiện ích thay vì cố thủ với tư duy nhà đất truyền thống.

Những căn nhà không bao giờ mất giá - 1

Khi giãn cách xã hội, người dân mới nhận thấy sự quan trọng của việc mua một ngôi nhà đầy đủ tiện ích là rất quan trọng.  

Tranh thủ xuống tiền trước khi giá bật trở lại

Với những người đang ở trong những khu đô thị theo hình  mẫu "thành phố trong thành phố" như anh Bùi Tất Thắng (Minh Khai, Hà Nội), những ngày dịch bệnh này, điều quan trọng nhất với anh là cảm giác yên tâm. Theo lời anh, từ rất sớm, ban quản lý đã tiến hành một loạt phương án phòng, chống dịch và tuyên truyền tới cư dân. Điều mừng là mọi người đều có ý thức tốt, thực hiện nghiêm, không có chuyện cãi vã, to tiếng như nhiều nơi.

"Nhiều nơi, mùa dịch mà người dân vẫn phải miệt mài căng băng rôn, đấu tranh lấy từng chút cây xanh, khu vui chơi hay thậm chí chỉ để không bị... ngắt điện thì quá vất vả", anh nói.

Đó cũng là điều mà những người chuẩn bị mua nhà như chị Nguyễn Thị Huyền (nhà trên phố Trần Duy Hưng, Hà Nội) quan tâm. Ưu đãi cho vay với khách hàng mới hiện đang rất tốt nên gia đình chị đã tranh thủ chọn một khu đô thị có đầy đủ tiện ích, dịch vụ, rộng rãi và quan trọng là chủ đầu tư có uy tín. Tuần trước, anh chị đã nhanh chóng chọn một căn hộ trong khu đô thị lớn tại Tây Mỗ.

Anh Bùi Thế Hùng, giám đốc một sàn bất động sản tại Hà Nội thừa nhận, sự lựa chọn trên đang là xu hướng của nhiều người. Theo anh, ngay cả những người có quan điểm đi thuê hơn là mua nhà cũng đã thay đổi vì hiện giá nhà đang quá tốt và nhiều người đã nhanh chóng chớp cơ hội hiếm có.

Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cũng cùng quan điểm này. Theo ông, giá BĐS đang ở mức lý tưởng và rất khó xuống sâu hơn nữa bởi dịch bệnh chỉ là cú sốc ngắn hạn và giá cả sẽ sớm bật tăng trở lại. Một căn hộ với đủ hệ sinh thái không chỉ là chỗ ở lý tưởng mà còn có cơ hội sinh lời tốt nếu chủ nhân muốn thay đổi chỗ ở hay đầu tư.

Những căn hộ với nhiều ưu việt như vậy sẽ không bao giờ “mất giá”.

 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Tải tài liệu dự án

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ Tên *
Phone *
Dự án quan tâm *
×