bất động sản phía Tây Hà Nội đang đón sóng đầu tư nhờ hạ tầng liên tục bứt phá

Sự phát triển mạnh mẽ hạ tầng của khu vực phía Tây Hà Nội khiến nơi đây luôn là tâm điểm của các cơn sốt đất trong vòng 10 năm trở lại đây. Hiện nay, bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội cũng đang là khu vực được nhà đầu tư săn lùng nhiều nhất tại Hà nội.

Hạ tầng liên tục bứt phá

Nếu xét về tốc độ phát triển, khu vực phía Tây hiện đang đứng bậc nhất Hà Nội. Trong vòng 10 năm trở lại đây, khu vực này được chú trọng đầu tư mạnh về hạ tầng, từng bước thay đổi và khẳng định vị thế trung tâm mới của Thủ đô. Đây cũng là khu vực có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đang dần hình thành, góp phần nâng tầm và kết nối khu vực Tây Hà Nội với trung tâm Thành phố như: Đại Lộ Thăng Long, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, trục đường hướng tâm Tố Hữu – Lê Văn Lương cùng xe bus nhanh BRT...

Song song với sự hình thành các trục giao thông quan trọng, thời gian gần đây khu vực Tây Hà Nội còn chứng kiến nhiều tuyến đường chính được mở rộng, cải tạo như: tuyến đường nối Nguyễn Xiển - Đại lộ Chu Văn An - Xa La dự kiến thông xe trong năm 2019; tuyến đường vành đai 2.5 với tổng chiều dài 21,2 km nằm giữa đường vành đai 2 và vành đai 3, chạy qua các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ. Hai tuyến đường này sẽ góp phần quan trọng vào việc rút ngắn quãng đường di chuyển vào trung tâm thành phố cũng như các quận lân cận cho người dân.

Cùng với đó, tháng 2/2020 sau hơn 1 năm thi công, đường đua F1 và hàng loạt các công trình chức năng khác được hình thành trên tổng diện tích 88 ha, nằm trong khuôn viên của khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ… thuộc địa bàn 4 phường quận Nam Từ Liêm là Phú Đô, Mễ Trì, Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2 hoàn thiện đã tạo động lực tăng trưởng cho BĐS khu vực phía Tây Hà Nội. Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư các căn hộ có tầm nhìn cao để theo dõi đường đua F1 ở Mỹ Đình, BĐS thiết lập mặt bằng giá mới. 

 Mới đây nhất, một trong những thông tin hạ tầng quan trọng khiến thị trường BĐS phía Tây thời gian gần đây tiếp tục sôi động là việc Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã thông qua chủ trương triển tuyến đường sắt số 5 (Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc) vào sáng 22/4.  Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến 65.404 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn đầu tư công. Chiều dài toàn tuyến là 38,43km (6,5km đi ngầm, 2km đi cao và 29,93km đi trên mặt đất) bao gồm 21 ga (trong đó có 6 ga ngầm). Dự án phấn đấu được hoàn thành vào năm 2025. 

 Theo đánh giá của giới chuyên gia, khi tuyến đường sắt này chính thức đi vào hoạt động sẽ tạo diện mạo hoàn toàn mới, kết nối khu công nghệ cao Hòa lạc, toàn bộ trục phía Tây với khu vực trung tâm Hà Nội, tạo động lực phát triển thị toàn bộ thị trường BĐS khu vực phía Tây trải dài trên các quận Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai…

Nhà đầu tư đón sóng

Quan sát thực tế cho thấy, với sự phát triển vượt bậc của hạ tầng khu vực phía tây đã tạo nên cực tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường BĐS nơi đây so với 3 cực Nam, Đông, Bắc còn lại.

Những đại dự án quy mô lớn đang dần hình thành dọc trục trung tâm đường Láng – Hòa Lạc. Có thể kể đến như những đại dự án Vinhomes Smart City, Khu đô thị Nam An Khánh, khu đô thị Bắc An Khánh…Đặc biệt, mới đây một ông lớn trong ngành BĐS cũng vừa đề xuất xây dựng 2 siêu đô thị quy mô gần 500 ha tại khu vực Thạch Thất và hàng loạt dự án khu đô thị chuẩn bị mọc lên khu vực Hoài Đức, Quốc oai, Hòa lạc.

Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng cùng các khu đô thị lớn thời gian gần đây đã khiến khu vực phía Tây liên tục có những điểm sốt nóng BĐS cục bộ. Nếu như  thời điểm 2016-2017, BĐS tại Hoài Đức bỗng lên cơn sốt khi huyện này có thông tin được quy hoạch lên quận vào năm 2020 thì cuối năm 2018 việc khánh thành nhà máy Vinsmart đã khiến BĐS Hòa Lạc tiếp tục sôi động. Mới đây nhất, tháng 3/2020 thông tin ông lớn BĐS sắp xây 2 siêu đô thị gần 500ha tại Thạch Thất tiếp tục khiến giá nhà đất nhiều khu vực Đồng Trúc, Tây Phương (Thạch Thất) lên cơn sốt.

Cùng với những cơn sốt đất nền cục bộ, quan sát thực tế cho thấy, thời gian gần đây giới nhà giàu Hà Nội đang dồn về phía Tây mua tài sản BĐS tích trữ, đón đầu cơ hội tăng giá khá nhiều. "So với các khu vực khác tại Hà Nội, hạ tầng khu vực phía Tây có sự bứt phá rõ rệt, hàng loạt ông lớn BĐS đều quy tụ dọc hai bên trục Đại Lộ Thăng Long khiến bất động sản hai bên tuyến đường này ngày càng có giá. Đây là lý do nhiều người có tiền săn lùng những tài sản BĐS, đặc biệt là phân khúc đất nền làm tài sản tích trữ chờ tăng giá", anh Trần Minh, một môi giới BĐS tại quận Hoài Đức cho biết.

Đánh giá về thị trường BĐS khu vực phía Tây Hà Nội liên tục sôi động trong thời gian vừa qua Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết: "Tại Hà Nội, tôi cho rằng, khu vực phía Tây có tiềm năng hơn cả vì hạ tầng đầy đủ, kéo cư dân lao động nước ngoài làm việc tụ ở khu này khá đông, tạo ra sự nhộn nhịp hơn hẳn so với ba khu vực còn lại. Chính vì thế, sự phát triển của bất động sản phía Tây là tất yếu bởi đây là khu vực đã được quy hoạch bài bản".

Cùng quan điểm với ông Võ, nhiều chuyên gia cũng cho rằng hàng loạt dự án hạ tầng tỷ đô liên tục được quy hoạch và xây dựng đã tạo ra một cú hích lớn cho kế hoạch xây dựng khu đô phía Tây trở thành cực phát triển chính của Hà Nội. Bất động sản là lĩnh vực ghi nhận sự cộng hưởng lớn nhất từ cú hích này nên thị trường BĐS khu vực phía Tây sẽ luôn giữ được vị thế dẫn đầu và nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ doanh nghiệp cũng như người dân.

 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Tải tài liệu dự án

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ Tên *
Phone *
Dự án quan tâm *
×